Tưng bừng ngày hội chào đón Tân sinh viên khóa 9 Khoa Kinh tế Trường Đại học Kiên Giang

19/10/2023 08:48:13 | Người đăng tin: lvdien
Chiều ngày 26/9/2023 vừa qua Khoa kinh tế trường Đại học Kiên Giang đã long trọng tổ chức “Chương trình chào đón tân sinh viên khóa 9 năm 2023” cùng với sự tham dự của gần 500 sinh viên, cán bộ giảng viên Khoa Kinh tế.

         Ngày hội với mục đích tạo điều kiện cho các bạn tân sinh viên khóa 9 của khoa được giao lưu học hỏi, tập hợp sinh viên, phát huy tinh thần đoàn kết sáng tạo trong sinh viên nâng cao tính tích cực khi tham gia các phong trào của khoa, của trường phát động, đồng thời tạo không khí vui vẻ trước thềm năm học mới.

Sinh viên Khoa Kinh tế biểu diễn các tiết mục văn nghệ chào mừng.

        Phát biểu khai mạc ngày hội, Tiến sĩ Ngô Văn Thiện - Trưởng khoa kinh tế đặc biệt chúc mừng đến gần 400 sinh viên khóa 9 của Khoa, chúc các em có những năm tháng học tập, rèn luyện và phát triển bản thân thật tốt. Bên cạnh đó, các em còn được thầy chia sẻ một số kỹ năng cần thiết khi bắt đầu một môi trường học tập mới, bậc học mới qua đó giúp các em chuẩn bị hành trang thật tốt cho chính bản thân mình khi học tập tại KGU trong thời gian tới.

TS. Ngô Văn Thiện - Trưởng Khoa Kinh tế, phát biểu khai mạc tại buổi lễ.

TS. Ngô Văn Thiện - Trưởng Khoa Kinh tế, phát biểu khai mạc ngày hội.

         Tham dự ngày hội các bạn tân sinh viên được giao lưu tiệc nhẹ ngoài trời, tham gia trò chuyện, đặt câu hỏi và giao lưu với đại diện công ty sữa Yakult, thưởng thức các tiết mục văn nghệ đến từ đội văn nghệ của khoa và đặc biệt các bạn còn được tham gia trò chơi mô phỏng chương trình “Nhanh như chớp” do Đoàn Khoa tổ chức với nhiều phần quà hấp dẫn. Bên cạnh đó Khoa còn trao 2 suất học bổng cho các bạn tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có điểm xét tuyển đầu vào cao, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

         Đại diện Ngân hàng TMCP Kiên Long chi nhánh Kiên Giang trao 2 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

         Hiểu rõ tâm tư nguyện vọng cũng như chia sẻ những lo lắng về nhu cầu nắm bắt thông tin của các bạn tân sinh viên nên ngoài việc giới thiệu về các chuyên ngành học của khoa để sinh viên nắm bắt. Đại diện lãnh đạo khoa cũng nói thêm về công tác bố trí sắp xếp chỗ ở ký túc xá triển khai đến các bạn sinh viên K9 nhằm đảm bảo đáp ứng tốt nhất nhu cầu ở nội trú của các em khi theo học tại trường.

Sinh viên Khoa Kinh tế tham gia các trò chơi hoạt náo. 

         Kết thúc ngày hội, các bạn tân sinh viên sẽ tiếp tục tham gia vào những học phần đầu tiên của thời sinh viên. Hi vọng rằng, những bước chân đầu đời của các em tại mái trường KGU hôm nay sẽ đặt nền móng cho một tâm thế vững vàng, ý chí kiên định để theo đuổi đam mê nghề nghiệp mà các em đã chọn trong tương lai.

Tin, ảnh: Lê Châu