Trường Đại học Kiên Giang tổ chức lễ Khai giảng năm học mới 2019 - 2020

31/10/2019 11:14:43 | Người đăng tin: nvuong
Sáng ngày 12/10, Trường Đại học Kiên Giang tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020. Đến dự buổi lễ có ông Đỗ Hữu Tuyết – Đại diện Văn phòng 2, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ông Tạ Xuân Thanh - Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, đại diện lãnh đạo một số trường Đại học thuộc vương quốc Campuchia, các trường Đại học khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, các trường Cao đẳng, THPT trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo các sở ban, ngành, đoàn thể tỉnh; cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và 300 em sinh viên tiêu biểu đại diện cho 4.500 sinh viên đang học tập tại trường về tham dự lễ khai giảng.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Thái Thành Lượm – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang, cho biết hiện nay trường có 26 đơn vị trực thuộc gồm 11 phòng, 10 khoa, 1 viện và 4 trung tâm. Đội ngũ công chức, viên chức, giảng viên và người lao động hiện có hơn 330 người, trong đó có 02 phó giáo sư, 21 tiến sỹ, 22 nghiên cứu sinh và 207 giảng viên có trình độ thạc sỹ. Đội ngũ viên chức, giảng viên, người lao động toàn trường ngày một nâng cao cả về kiến thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ và luôn giữ vững bãn lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Trong năm học qua, Trường đã ký kết hợp tác tuyển sinh với hơn 100 Trường THPT trên địa bàn 4 tỉnh như Kiên Giang, Cà Mau, Hậu Giang, An Giang. Ký biên bản hợp tác với 4 trường đại học nước ngoài như Campuchia, Hà Lan, Indonesia và Malaysia. Số lượng sinh viên ngày càng tăng cao qua hàng năm, nếu như năm 2015 là 862 sinh viên thì đến nay đã tăng lên gấp hơn 5 lần là khoảng 4.174 sinh viên hệ chính quy và hơn 300 sinh viên hệ vừa học vừa làm, liên thông trung cấp, cao đẳng lên đại học. Công tác liên kết đào tạo được thắt chặt, tính đến nay Trường đã có 6 ngành đào tạo liên thông trình độ đại học; 9 ngành đào tạo đại học hệ vừa học vừa làm; 10 ngành đào tạo trình độ thạc sỹ. Ký kết hợp tác với hơn 160 doanh nghiệp trong tỉnh để đảm bảo cho sinh viên vừa học vừa thực tập có lương vừa nâng cao tay nghề có cơ hội tìm việc làm sau khi ra trường. Nhà trường đã đầu tư cơ sở vật chất khang trang, hiện đại phục vụ cho việc đổi mới chất lượng dạy và học. Từng bước phát triển về chất lượng giảng dạy, quy mô và chương trình đào tạo. Chất lượng đào tạo của trường được nâng lên, tỷ lệ sinh viên đạt loại khá giỏi tăng qua từng năm học, góp phần quan trọng trong việc bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh nhà.

Đại biểu và hơn 300 sinh viên tiêu biểu tham dự lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020

Cũng theo PGS.TS. Thái Thành Lượm, năm học 2019 – 2020, Trường Đại học Kiên Giang có 1.016 tân sinh viên theo học 14 ngành hệ đại học chính quy và 04 ngành hệ cao đẳng chính quy, trong đó có 36 sinh viên nước Lào và Campuchia. Nâng tổng số sinh viên đang theo học tại trường là 4.500 sinh viên. Trường Đại học Kiên Giang sẽ tiếp tục khẳng định vai trò là đơn vị đào tạo chất lượng trong khu vực, trong nước và quốc tế gắn với các ngành nghề mũi nhọn phù hợp với tình hình phát triển kinh tế xã hội của Kiên Giang như ngành nông nghiệp, thủy sản, công nghiệp, thương mại và du lịch…

Nhân dịp này, nhà trường đã tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở năm học 2018 – 2019 cho 25 cá nhân. Tặng giấy khen cho 3 tân sinh viên có điểm trúng tuyển cao nhất gồm 1 thủ khoa và 2 á khoa trong kỳ tuyển sinh năm học 2019 – 2020, mỗi em 05 triệu đồng. Khen thưởng cho 23 sinh viên đạt thành tích xuất sắc, giỏi năm học 2018 – 2019. Dịp này, nhà trường cũng đón nhận nhiều xuất học bổng từ các nhà tài trợ, các doanh nghiệp đóng góp vào quỹ học bổng của nhà trường.

NHƯ NGỌC

Văn nghệ chào mừng tại buổi lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020

PGS.TS. Thái Thành Lượm –Hiệu trưởng Trường ĐH Kiên Giang và TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kiên Giang trao giấy khen cho các cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở

PGS.TS. Thái Thành Lượm –Hiệu trưởng Trường ĐH Kiên Giang tặng giấy khen cho các tân sinh viên thủ khoa, á khoa trong kỳ tuyển sinh năm 2019