Nhóm thiện nguyện Chi đoàn lớp B17KT1: Tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học Minh Hòa 3

06/10/2020 22:19:29 | Người đăng tin: nvuong
Ngày 14/07/2020, Nhóm thiện nguyện Chi đoàn B17KT1 đã phối hợp với BCH Đoàn khoa Kinh tế - Du lịch, Trường Đại học Kiên Giang tổ chức Chương trình tình nguyện tặng quà cho học sinh nhân dịp Lễ tổng kết năm học 2019 - 2020 của Trường Tiểu học Minh Hòa 3

Như thông lệ, năm nào cũng vậy, nhóm chúng tôi, chi đoàn B17KT1 lại vận động mọi người cùng chung tay để tổ chức chuyến đi thiện nguyện.

Cũng đã gần một tuần trôi qua kể từ chuyến đi từ thiện về Trường Tiểu học Minh Hòa 3, nhưng bây giờ ngồi đây và hồi tưởng lại những gì đã trải qua trong chuyến đi tôi vẫn cảm thấy những cảm xúc trọn vẹn, buồn vui đủ cả. Đó thật sự là một ngày cuối tuần ý nghĩa.

Tập thể chi đoàn lớp B17KT1 trong chuyến thiện nguyện tại Trường Tiểu học Minh Hòa 3

Khởi hành từ sáng sớm tinh mơ, những chiếc xe chở theo những phần quà cùng 30 con người với những trái tim ấm áp với mong muốn mang đến cho các em tiểu học có hoàn cảnh khó khăn ở vùng đất miền Tây sông nước này một ngày Lễ tổng kết năm học đủ đầy, ý nghĩa và vui vẻ hơn.

Học sinh Trường Tiểu học Minh Hòa 3 trong ngày Lễ tổng kết năm học 2019 - 2020

Nhìn những khuôn mặt ấy đã nhoẻn miệng những nụ cười mừng vui khi được nhận những món quà nhỏ. Thật hạnh phúc khi được chứng kiến, được cảm nhận niềm vui đó của các em. Trao tặng những món quà nhỏ, nhưng chúng tôi cũng rạng ngời niềm hạnh phúc khi được cho đi yêu thương để nhận về thương yêu và sự cảm ơn.

Chứng kiến hình ảnh này trong lòng tôi trào dâng một niềm cảm xúc: “cuộc sống này có quá nhiều điều bất ngờ, nhưng cái quan trọng nhất thực sự tồn tại là tình thương. Sống không chỉ là nhận mà còn phải biết cho đi. Chính lúc ta cho đi nhiều nhất lại là lúc ta được nhận lại nhiều nhất”. Có ai đó đã từng nói “hạnh phúc là một cái rất kì lạ mà người ta chỉ nhận được khi đem nó cho người khác”.

Trong cuộc sống bộn bề lo âu, chúng ta phải luôn chia ngọt sẻ bùi để cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Nhất là trong cuộc sống ngày càng hiện đại, con người ta càng ngày càng ít quan tâm đến những người xung quanh, điều này lại càng quan trọng hơn. Trao yêu thương để nhận lại yêu thương là một quy luật tất yếu trong cuộc sống, phải cho đi để được nhận lại và nếu được nhận từ người khác thì phải biết cho đi.

Cho đi là điều mà chúng ta nên làm trong cuộc sống hằng ngày để nhận lại rất nhiều thứ về sau. Bạn sẽ thấy được điều kỳ diệu từ sự cho đi và nhận lại đó. Mỗi người, mỗi ngày hãy là một người biết san sẻ, biết giúp đỡ người khác để nhận lại sự tĩnh lặng và niềm vui trong cuộc sống.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ tổng kết 

Bài và ảnh: Lê Hạnh