Đoàn Khoa Kinh tế - Du lịch giao lưu cùng học sinh Trường Tiểu học Minh Lương 2 tại đêm Vui Hội Trăng Rằm

16/10/2020 15:44:57 | Người đăng tin: nvuong
Ngày 01/10/2020, Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, liên minh các chi đoàn B17KT1, B17KT2, B17KT3, B17KT4 và B19QT1 của khoa Kinh tế - Du lịch, Trường Đại học Kiên Giang kết hợp tổ chức chương trình Lễ Hội Đêm Trăng Rằm năm 2020 cho gần 950 em học sinh Trường Tiểu học Minh Lương 2.

Thế là một cái Tết trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã đến. Không khí trung thu đã tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng.

Chương trình Lễ hội Đêm Trăng Rằm 2020 với gần 950 học sinh tham gia

Liên minh các chi đoàn đã tổ chức cho học sinh toàn trường một ngày hội “ Trăng rằm” với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống. Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về  những phong tục lễ tết. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.

Trong tiếng trống lân rộn ràng, các học sinh được hòa mình vào những bài hát trung thu, được vui chơi cùng ông địa và đoàn lân. Ban tổ chức đã trao hơn 900 phần quà cho các em học sinh và  140 suất quà gồm bánh kẹo, lồng đèn,… cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Sinh viên đoàn Khoa Kinh tế - Du lịch chuẩn bị phần cho các bạn nhỏ

Ngày Hội Trung thu thật vui và ý nghĩa với tất cả các em học sinh, nhà trường hy vọng rằng, với những hoạt động bổ ích như thế này sẽ đem đến cho các em học sinh niềm vui, tiếng cười sau những giờ học căng thẳng.

Chương trình vui Tết Trung thu năm 2020 của Trường Tiểu học Minh Lương 2 kết thúc tốt đẹp. Trong không khí vui tươi của ngày Hội, các em học sinh đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, được vui đùa và tham gia các trò chơi vui nhộn. Cuối cùng các em được đón không khí vui tươi, những lời chúc tốt đẹp và những phần quà ý nghĩa.

Một số hình ảnh ấn tượng tại "Đêm hội Trăng Rằm", vui đón Trung thu:

Chương trình đã khép lại nhưng trong mỗi người đều đọng lại những cảm xúc khó tả, đọng lại trong tâm trí những nụ cười, những ánh mắt trẻ thơ, những tình cảm yêu thương đong đầy.

Bài và ảnh: Lê Hạnh