Giới thiệu tổng quan

31/10/2019 11:03:32 | Người đăng tin: nvuong

Khoa Kinh tế là đơn vị chuyên môn trực thuộc Trường Đại học Kiên Giang được thành lập theo Quyết định số 15/QĐ-ĐHKG, ngày 18 tháng 11 năm 2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang. Qua hơn 5 năm xây dựng và trưởng thành, cùng với sự phát triển của Nhà trường, Khoa đã phát triển lớn mạnh về chất lượng và số lượng; trở thành một trong những khoa mũi nhọn của Nhà trường. 

Tập thể giảng viên khoa Kinh tế

Với trách nhiệm chính là giảng dạy mỗi cán bộ, giảng viên của Khoa đã nỗ lực, cố gắng, phát huy sức mạnh tập thể, sự sáng tạo của mỗi cá nhân thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công, tận tình với sinh viên. Đội ngũ giảng viên luôn tích cực đổi mới phương pháp dạy; không ngừng tìm tòi, học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; chú trọng thực hành và thực tế cho sinh viên thực làm để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp trong tương lai, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, các chương trình đào tạo thuộc Khoa đã được xây dựng trên cơ sở tham khảo các chương trình đào tạo tiên tiến từ các trường Đại học trong và ngoài nước. Đến nay, Khoa đã đào tạo được 5 khóa đào tạo gần 1.600 sinh viên của Khoa cho 2 chuyên ngành đào tạo là Kế toán và Quản trị kinh doanh; 100% sinh viên của Khoa tốt nghiệp ra trường đều có việc làm, có mức thu nhập cao, trong đó có các sinh viên đã giữ được những vị trí quan trọng trong doanh nghiệp. Đây cũng là một nỗ lực lớn của tập thể đội ngũ sư phạm Khoa Kinh tế đem đến cho người học một chương trình đào tạo có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp.

Đến với Khoa Kinh tế, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, được cung cấp những kiến thức và kỹ năng nghề với đội ngũ giảng viên năng động và được thực tập nghề nghiệp tại các đơn vị kinh doanh du lịch lớn trên địa bàn Rạch Giá và Phú Quốc,... Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia các hoạt động đoàn thể vui nhộn, bổ ích, trí tuệ.